Hướng Dẫn Cải Tạo Thi Công Hoàn Thiện Sàn Ngoài Trời Gia Phong Wood

5/5 - (1 bình chọn)
sàn gỗ nhựa ngoài trời an khánh
sàn gỗ nhựa ngoài trời an khánh

Giới thiệu Sơ Qua Về Cách Chúng Ta Thi Công Sàn Ngoài Trời Đẹp

Sân bê tông cũ của bạn có chướng mắt không? Bạn có thể tránh được chi phí và sự lộn xộn khi xé nó ra bằng cách vặn các tà vẹt gỗ xuống và trải sàn lên trên nó.

Công cụ yêu cầu Bắt Buộc Phải Có : 

 • Cưa vòng
 • Máy khoan / trình điều khiển – không dây
 • Búa khoan
 • Mức độ
 • Mitre cưa

Vật liệu thiết yếu Chúng Ta Phải Có :

 • 1/2 trong. trang trí PVC dày
 • 3/16 x 3 1/4 inch. vít bê tông
 • Làm sàn
 • Băng nhấp nháy
 • Miếng chêm nhựa
 • Hợp chất tự san lấp mặt bằng
 • Đã xử lý 2×4 giây

Trước! Một tấm sàn bê tông bị hư hỏng nặng :

Đây là khoảng sân tồi tệ cuối cùng: nứt nẻ nghiêm trọng và đóng vảy, một số khu vực bị băng giá nâng lên, những khu vực khác bị trũng xuống sau 50 năm định cư. Ban đầu, nó được lát gạch, sau đó gạch bị đục đi và bề mặt rỗ có một lớp sơn. May mắn thay, chúng tôi đã có một số ý tưởng lát sàn ngoài trời tuyệt vời trên nền bê tông, bắt đầu bằng việc xây dựng một boong!

Một phiến đá với nhiều thiệt hại này không thể sửa chữa được. Nhưng nó có thể được che đậy — và bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện. Kết quả trông giống như một bộ bài, nhưng việc lấy chúng dễ dàng và ít tốn kém hơn nhiều so với việc xây dựng bộ bài từ đầu. Trong hầu hết các trường hợp, dự án này cũng ít tốn kém hơn so với một sân mới do nhà thầu lắp đặt. Các nhà thầu địa phương ước tính chi phí từ $ 7 đến $ 10 cho mỗi bộ vuông để dỡ bỏ sân này và đổ một tấm sàn mới. Bạn có thể tự thay thế sân của mình với chi phí thấp hơn dự án này, nhưng phá dỡ tự làm và đổ bê tông là những công việc lớn, mang tính đột phá.

Nó sẽ hoạt động trên sân của bạn?

Ngay cả khi sân của bạn có hình dạng khủng khiếp, bạn vẫn có thể trải qua nó. Các vết nứt, miệng núi lửa và chuyển động theo mùa dọc theo các vết nứt không có vấn đề gì. Nhưng hãy cẩn thận với ba tình huống sau:

 • Nếu một khu vực bị nứt nặng và lún đáng kể năm này qua năm khác, thì bất kỳ tấm sàn nào bạn đặt lên nó cũng sẽ bị lún và phát triển thành một điểm thấp. Trong hầu hết các trường hợp, bê tông lắng cuối cùng sẽ ngừng chìm, vì vậy hãy trì hoãn dự án này cho đến khi hoàn thành.
 • Dự án này nâng tầm sân của bạn lên 2-1 / 2 đến 3-1 / 2 inch (tùy thuộc vào độ dày của sàn và bạn có đặt đệm lót bên dưới tà vẹt hay không). Vì vậy, bất kỳ ngưỡng cửa nào tiếp giáp với sân trong ít nhất phải cao hơn bê tông. Nếu không, dự án này sẽ không hiệu quả với bạn. Nếu bạn sống trong khí hậu nơi mặt đất đóng băng, hãy cho phép thêm 1/2 inch để “sương giá” theo mùa có thể nâng cao phiến đá mà không làm hỏng ngưỡng.
 • Cầu thang kết nối với sân có thể làm phức tạp dự án này. Để giữ cho độ cao của bậc thang bằng nhau, bạn sẽ phải nâng các bậc thang lên bằng cùng khoảng cách mà bạn nâng hàng hiên (2-1 / 2 đến 3-1 / 2 in.). Trên các bước cụ thể, đó là một công việc đơn giản: Bạn có thể đối xử với chúng giống như sân trong, vặn tà vẹt vào các bậc thang và bậc thang và đặt sàn lên chúng.

BƯỚC ĐẦU TIÊN :

Xây dựng một sân hiên trên sàn bê tông: Thời gian, tiền bạc và công cụ

Thời gian:  Che sân bằng ván sàn thường mất một hoặc hai ngày cuối tuần. Sân này mất nhiều thời gian hơn — năm ngày dài. Đó là một phần bởi vì nó là một cái lớn (14 x 28 ft.). Mô hình lưới được tạo thành với các tấm sàn có màu sắc khác nhau cũng giúp thêm một vài giờ cho công việc. Nhưng yếu tố thời gian lớn nhất là sự không bằng phẳng của bề mặt sân. Tất cả những gờ và điểm trũng đó có nghĩa là hàng giờ đồng hồ tẻ nhạt nằm dưới tà vẹt để tạo thành một bề mặt phẳng cho sàn tàu (xem Ảnh 3).

Chi phí: Chi phí xây dựng sân hiên phụ thuộc phần lớn vào loại sàn bạn chọn. Giá sàn dao động từ khoảng $ 1,50 trên mỗi mét vuông đối với gỗ đã qua xử lý đến hơn $ 10 mỗi bộ vuông đối với sản phẩm được sản xuất cao cấp nhất. Các vật liệu khác cho dự án này lên tới khoảng 1,50 đô la cho mỗi bộ vuông, vì vậy tổng chi phí của bạn có thể nằm trong khoảng từ 3 đô la đến 12 đô la cho mỗi bộ vuông. Để có ngoại hình và độ bền, chúng tôi đã sử dụng hai màu sắc khác nhau của sàn làm từ PVC, nhưng có những lựa chọn thay thế ít tốn kém hơn.

Công cụ: Ngoài các công cụ làm mộc tiêu chuẩn, bạn sẽ cần một máy khoan búa cho dự án này. Bạn có thể mua một chiếc máy khoan búa với giá dưới 50 đô la sẽ thực hiện được công việc. Nhưng hãy cân nhắc chi tiêu từ 100 đô la trở lên. Ngay cả một sân rất nhỏ cũng cần hơn 50 lỗ, và một chiếc máy khoan mạnh hơn sẽ giúp công việc đó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cũng nên xem xét việc mua một trình điều khiển tác động. Trình điều khiển tác động đóng gói nhiều mô-men xoắn hơn so với máy khoan hoặc trình điều khiển tiêu chuẩn và sẽ điều khiển vít bê tông tốt hơn nhiều. Hầu hết các mẫu đều có dây, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy các mẫu có dây rẻ tiền trên mạng.

Vật liệu:  Ngoài sàn, đây là ước tính về những gì bạn sẽ cần để bao phủ 100 mét vuông sân trong. Số lượng chính xác phụ thuộc vào hình dạng sân của bạn và cách bố trí của sàn.

 • 90 ft tuyến tính trong số 2×4 được xử lý
 • 90 ft tuyến tính của băng nhấp nháy
 • 60 vít bê tông 3/16 ”x 3-1 / 4”
 • Trang trí PVC dày 1/2 ”hoặc tấm lót sàn (cho miếng đệm), miếng chêm bằng nhựa, 3/16 inch. mũi khoan xây (độ sâu khoan tối thiểu 3-1 / 2 in.)

BƯỚC THỨ 2 BẮT ĐẦU :

Bắt đầu với một bố cục

Việc bố trí các tà vẹt trên boong của bạn sẽ phụ thuộc vào cách bố trí sàn của bạn. Nếu bạn muốn có một thiết kế sàn tiêu chuẩn — tất cả các tấm boong chạy theo một hướng — tất cả những gì bạn cần là các hàng tà vẹt song song. Nếu bạn muốn có một mẫu ván sàn phức tạp hơn, như mẫu trong dự án này, bạn sẽ cần các tà vẹt gấp đôi để hỗ trợ bất kỳ ván nào chạy vuông góc với các tấm khác (xem Hình A). Chúng tôi cũng đã lắp đặt tà vẹt để hỗ trợ các bước sau này chúng tôi đã thêm vào bệ bê tông.

sàn gỗ nhựa ngoài trời an khánh
sàn gỗ nhựa ngoài trời an khánh

BƯỚC THỨ 3 :

Giải quyết các vấn đề về nước trước tiên

Góc sân này đã ổn định hơn 2 inch trong nhiều năm. Điều đó có nghĩa là một hồ chứa lớn sau mưa — và nước ở tầng hầm. Vì vậy, chúng tôi đã lấp đầy hồ chứa bằng hợp chất tự san phẳng ngoại thất. Sau khi mẻ đầu tiên cứng lại, chúng tôi đổ lên một lớp áo mỏng và tạo độ dốc nhẹ để nước chảy ra khỏi nhà.

Hợp chất tự san lấp cứng nhanh, vì vậy bạn có thể tiếp tục với dự án. Nhưng nó cũng đắt. Nếu không vội vàng, bạn có thể nhận được kết quả tương tự với chi phí thấp hơn một phần ba với hỗn hợp bê tông phủ bề mặt như Sakrete Top ‘n Bond hoặc Quikrete Sand / Topping Mix.

Chúng tôi cũng thực hiện một số bước chống nước khác. Để tránh nước thấm xuống nền móng, chúng tôi khoét các khe hở giữa hiên và nhà. Ở đầu kia của hiên, một góc của phiến đá đã hơi chìm xuống dưới mặt đất và nước mưa đọng lại ở đó. Để khắc phục điều đó, chúng tôi dùng thuổng cạo bỏ hạt sủi cảo, đào một vài inch đất và thay hạt nhựa vào.

BƯỚC THỨ 4  :

Mẹo làm việc với tà vẹt

Vặn tà vẹt bằng vít bê tông rất đơn giản, nhưng có một số điều bạn cần lưu ý:

 • Vít phải xuyên qua bê tông ít nhất là 1 inch, như vậy là 3-1 / 4 inch. vít là hoàn hảo. Ở những điểm thấp, nơi chúng tôi phải chất đống miếng chêm, chúng tôi chuyển sang vít 3-3 / 4 in.
 • Khi bạn khoan, bụi sẽ nén xung quanh mũi khoan. Điều đó làm bạn chậm lại, căng máy khoan và quá nhiệt. Để làm sạch bụi, hãy kéo hoàn toàn bit ra khỏi lỗ một hoặc hai lần trong khi khoan từng lỗ.
 • Khoan các lỗ sâu từ 1/4 đến 1/2 inch so với vít sẽ chạm tới. Độ sâu thêm cung cấp không gian cho bụi và sạn, do đó, vít dễ dàng tháo lắp hơn.
 • Có thêm mũi khoan trên tay. Khi một chút mòn, nó không chỉ khoan chậm hơn; nó cũng đục một lỗ nhỏ hơn một chút và ốc vít trở nên khó lái hơn. Chúng tôi thay thế từng bit sau khoảng 40 lỗ. Khi tất cả các tà vẹt đã được vặn chặt, hãy dành vài phút để kiểm tra lại độ bằng phẳng. Đặt 4-ft. đặt thẳng trên từng tà vẹt, cả ngang và dọc theo nó. Nếu bạn tìm thấy các điểm nằm ngoài mặt phẳng từ 1/16 inch trở lên, hãy vặn lại vít và thêm hoặc bớt miếng chêm.

BƯỚC THỨ 5 :

Đặt tà vẹt và vít tải bê tông

Các tà vẹt không cần phải bằng phẳng; chúng có thể theo độ dốc của sân trong của bạn. Nhưng chúng cần phải tạo thành một mặt phẳng phẳng. Nếu sân của bạn ở trạng thái tốt, bạn sẽ tự động có được một mặt phẳng phẳng. Nếu sân của bạn có các đường gờ và các khu vực trũng, bạn sẽ mất nhiều thời gian loay hoay với miếng chêm.

Để xem trước tình huống, hãy đặt một tấm bảng thẳng trên sân ở một vài vị trí. Tìm cái bướu cao nhất trong hiên và buộc chặt người ngủ đầu tiên của bạn ở đó. Sau đó làm việc từ trên cao ra ngoài, thêm tà vẹt và kiểm tra độ phẳng dọc theo từng tà vẹt và trên chúng. Thêm miếng chêm để nâng cao điểm thấp.

Khoan qua tà vẹt, miếng đệm và vào bê tông bằng máy khoan búa, sau đó bắt vít bê tông. Hãy nhô tà vẹt dọc theo một cạnh của sân và cắt chúng theo chiều dài chính xác sau đó.

BƯỚC THỨ 6 :

Vặn xuống và làm phẳng tà vẹt

Kiểm tra độ bằng phẳng bằng dụng cụ nắn. Nâng cao điểm thấp bằng miếng chêm. Tại các điểm cao, bỏ qua dấu đệm; thay vào đó xếp chồng lên nhau miếng chêm.

BƯỚC THỨ 7 :

Tại sao sử dụng Spacers?

Bạn có thể đặt tà vẹt của mình trực tiếp trên bê tông, nhưng chúng tôi đã mua một tấm ván cắt PVC dày 1/2 inch và cắt các khối đệm từ nó. Đây là lý do tại sao:

 • Bộ đệm lót cho phép bạn chạy tà vẹt song song với ngôi nhà để ván sàn có thể chạy vuông góc với ngôi nhà (nếu đó là điều bạn thích). Sân thường dốc ra xa nhà để nước chảy ra. Nếu bạn chạy tà vẹt song song với nhà và đặt chúng trực tiếp trên bê tông, mỗi tà vẹt sẽ chặn dòng chảy. Nhưng với đệm lót, nước có thể chảy dưới tà vẹt.
 • Miếng đệm lót cho phép vít boong dài hơn. Chúng tôi muốn sử dụng vít Cortex, đi kèm với phích cắm nắp được làm từ vật liệu tương tự như ván sàn. Chúng dễ sử dụng và gần như vô hình. Nhưng chúng dài 2-3 / 4 inch; quá lâu để chìm vào sàn nhà của chúng tôi nếu chúng tôi chỉ sử dụng tà vẹt.
 • Các tấm đệm để các tà vẹt được làm khô. Nếu bị giữ ẩm, các loại gỗ đã qua xử lý thông thường cuối cùng sẽ bị thối rữa. Miếng đệm lót giữ tà vẹt khỏi bê tông ẩm để chúng có thể khô.

BƯỚC THỨ 8 :

Cài đặt sàn

Trước khi đóng ván, chúng tôi phủ băng keo lên tà vẹt. Nếu không có nó, nước sẽ làm ướt các đỉnh tà vẹt và sàn gỗ sẽ ngăn không cho gỗ bị khô. Các loại gỗ thông thường đã qua xử lý sẽ bị thối rữa nếu bị giữ ẩm vĩnh viễn, và băng keo nhấp nháy là cách bảo hiểm tốt nhất để chống lại điều đó.

Việc lắp đặt ván boong trên tà vẹt cũng giống như lắp chúng trên khung boong tiêu chuẩn. Chúng tôi đã bắt đầu với các bảng “điểm nhấn” tối hơn, cố định chúng vào vị trí tạm thời để hoạt động như hướng dẫn cho các bảng “hiện trường”. Khi chúng tôi đến cuối bộ bài, chúng tôi loại bỏ bảng phân chia trung tâm và cắt nó theo chiều dài cuối cùng. Sau đó, chúng tôi loại bỏ và gấp các tấm biên giới và cắt các tà vẹt đến độ dài cuối cùng.

Để che các đầu của tà vẹt, chúng tôi sử dụng một tấm ván “Fascia” boong làm từ PVC dày 1/2 inch. Chúng tôi cắt tấm ván thành dải và vặn chúng vào tà vẹt.

BƯỚC THỨ 9 :

Giữ cho nó đơn giản: Các cách khác để cải thiện sân trong

Nếu bạn là người mới bắt đầu DIY, đừng để tất cả các chi tiết trên bộ bài của chúng tôi làm bạn sợ hãi. Dự án của bạn có thể dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn chọn một thiết kế sàn đơn giản . Bạn có thể lập sơ đồ bộ bài của mình càng đơn giản thì việc xây dựng sẽ càng nhanh và rẻ hơn.

Cho dù sân của bạn đang ở trong tình trạng tồi tệ hoặc chỉ nhạt nhẽo, có nhiều cách để hồi sinh nó. Nhưng trước khi bạn cân nhắc các tùy chọn được hiển thị bên dưới, có một điều cần xem xét…

Yếu tố rạn nứt: Các vết nứt trên sân của bạn hạn chế đáng kể các lựa chọn của bạn. Đó là bởi vì các vết nứt có xu hướng di chuyển. Một số phát triển rộng hơn theo thời gian, trong khi một số khác co lại và rộng ra khi đất đóng băng và tan băng. Một số trở nên không đồng đều khi một bên của vết nứt chìm xuống. Mọi chuyển động đều diễn ra chậm đến mức khó phát hiện. Nhưng nếu bạn biết — hoặc thậm chí nghĩ — rằng bạn có các vết nứt di chuyển, bạn phải chọn một nâng cấp sân có thể “nổi” trên các vết nứt đang chuyển động mà không bị hư hại.

BƯỚC THỨ 10 :

Chôn nó dưới pavers

Một tấm bê tông cung cấp một nền tảng vững chắc và ổn định cho những người thợ lát. Phủ một lớp cát mỏng lên sân trong, đặt các tấm lát nền lên trên và kết quả trông giống như một sân lát gạch tiêu chuẩn. Đây là một dự án khá đơn giản và chi phí hợp lý ($ 3 đến $ 6 cho mỗi mét vuông), nhưng mong đợi một hoặc hai ngày cuối tuần lao động nặng nhọc. Để biết hướng dẫn từng bước đầy đủ, hãy xem Cách phủ một sân bê tông bằng máy lát .

BƯỚC THỨ 11 :

Giấu nó dưới một tấm thảm :

Cách nhanh nhất để che đi phần bê tông bị hư hỏng — hoặc chỉ thêm màu — là dùng một tấm thảm khu vực ngoài trời. Chúng có sẵn rất nhiều màu sắc, kiểu dáng và giá cả. Những tấm thảm lớn nhất thường có kích thước 9 x 12 ft. Điều đó có thể không bao phủ toàn bộ sân của bạn, nhưng chỉ che hầu hết một sân xấu xí sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn.

BƯỚC THỨ 12 :

Các ô ghép với nhau :

Các viên gạch nhựa lồng vào nhau chỉ đơn giản là ghép lại với nhau; không cần buộc chặt chúng vào hiên. Các phiên bản rẻ hơn chỉ bằng nhựa. Những người khác được phủ trên bằng gỗ, gốm hoặc đá. (Gạch men hoặc gạch đá yêu cầu bề mặt phẳng – chúng có thể bị nứt nếu được lắp đặt trên các gờ hoặc chỗ lõm.)

BƯỚC THỨ 13 :

Dự án cho một sân trong không vết nứt :

Nếu sân của bạn không bị nứt, bạn có thể chọn bất kỳ tùy chọn nào bên dưới hoặc làm ố, lát gạch hoặc làm bề mặt bê tông.

BƯỚC THỨ 14 :

Vết bẩn :

Một lớp sơn phủ vết ố sau đó là một lớp sơn lót sẽ biến đổi sân trong một ngày cuối tuần và là một trong những lựa chọn ít tốn kém nhất. Nhưng có nhược điểm: Bạn sẽ phải hàn lại từ một đến ba năm một lần và cuối cùng có thể phải làm lại nó. Ngoài ra, vết bẩn sẽ không che giấu hư hỏng và bất kỳ sửa chữa nào có thể sẽ hiển thị qua vết bẩn. Để biết cách phủ vết ố trong các mẫu nhiều màu, hãy xem Làm mới sân bê tông của bạn .

BƯỚC THỨ 15 :

Ngói nó :

Một sân bê tông là một nền tảng tuyệt vời cho ngói. Và gạch là một cách tuyệt vời để biến một sân trong nhạt nhẽo thành một nơi trưng bày. Chi phí chủ yếu phụ thuộc vào loại gạch bạn chọn; dự án có thể tốn 4 đô la cho mỗi bộ vuông hoặc gấp ba lần con số đó. Nước đóng băng có thể phá hủy ngói ngoài trời, vì vậy nếu bạn sống trong môi trường có khí hậu đóng băng, hãy chú ý thêm các chi tiết. Để biết toàn bộ câu chuyện, hãy xem Cách xây sân bằng gạch men .

BƯỚC THỨ 16 :

Bề mặt lại nó :

Với lớp phủ bề mặt, bạn có thể làm cho một lớp bê tông cũ trông giống như bê tông mới một cách nhanh chóng và rẻ tiền. Chỉ cần trộn bột xi măng với nước và rải lên sân. Bạn có thể sửa chữa các vết nứt và bề mặt lại chúng, nhưng các vết nứt có thể quay trở lại. Quikrete Concrete Resurfacer và Sakrete Flo-Coat là hai thương hiệu phổ biến.

ĐỂ LẠI Ý KIẾN ĐÓNG GÓP CỦA BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.