Thi Công Hoàn Thiện Sàn Ngoài Trời Tại Khu Vực Tỉnh Yên Bái

5/5 - (2 bình chọn)

ĐÔI NÉT VỀ TỈNH YÊN BÁI CHO KHÁCH HÀNG NẮM BẮT :

Yên Bái là một tỉnh miền núi phía Bắc nằm ở trung tâm vùng núi và trung du Bắc bộ Việt Nam, phía Tây Bắc giáp tỉnh Lào Cai và tỉnh Lai Châu; phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Hà Giang và tỉnh Tuyên Quang; phía Đông Nam giáp tỉnh Phú Thọ và phía Tây giáp tỉnh Sơn La.

BẢNG BÁO GIÁ CHI TIẾT SÀN NGOÀI TRỜI TẠI YÊN BÁI :

STT Dòng sản phẩm Kích thước Giá VND/met Giá VND/thanh hoặc m2
1 SÀN 4 LỖ vuông VN 25*140*2200mm 85.000đ/md 580.000đ/m2
2 SÀN 4 LỖ Tròn VN 22*140*2200mm 85.000đ/md 580.000đ/m2
3 SÀN 4 LỖ VN 25*140*2200mm 85.000đ/md 580.000đ/m2
4 SÀN 4 LỖ VN 25*140*2200mm 318.000đ/thanh 580.000đ/m2
5 SÀN 4 LỖ VN 25*140*2200mm 220.000đ/thanh 580.000đ/m2
6 SÀN 4 LỖ VN 25*140*2200mm 354.000đ/thanh 900.000đ/m2

HÌNH ẢNH MINH HỌA VỀ SẢN PHẨM SÀN NGOÀI TRỜI TẠI YÊN BÁI :

ĐƠN VỊ LẮP ĐẶT UY TÍN TẠI YÊN BÁI :

KHÁI NIỆM CẦN BIẾT VỀ SÀN NGOÀI TRỜI :

Sàn composite là một loại vật liệu mới rất phù hợp cho những người quan tâm đến vẻ ngoài và cách hoạt động của sàn composite. Vật liệu sàn composite được làm từ ít nhất hai loại vật liệu khác nhau. Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa vật liệu truyền thống và vật liệu composite. Ví dụ, vật liệu WPC được làm từ sợi gỗ và nhựa có thể tái chế. Đây là loại vật liệu được sử dụng rất nhiều trong nhiều lĩnh vực như trang trí các tòa nhà, làm bên trong ô tô, nội thất.

Vật liệu tổng hợp rất mới và đã có tác dụng lớn trong lĩnh vực khoa học vật liệu. Vật liệu sàn composite tốt hơn hầu hết các vật liệu xây dựng khác về nhiều mặt. Đây là lý do chính tại sao sàn composite ngày càng trở nên phổ biến như một dự án cải tạo nhà. Hôm nay, chúng ta hãy tìm hiểu vật liệu sàn composite là gì và mọi thứ khác về chúng.

Chúng Ta Cùng Tìm Hiểu Về Vật liệu sàn composite là gì?

Hầu hết các vật liệu tổng hợp được làm từ hai hoặc nhiều vật liệu khác nhau. Tính chất hóa học và vật lý của các bộ phận này khác nhau. Khi chúng được kết hợp với nhau, chúng tạo ra các vật liệu mới với các tính chất hóa học hoặc vật lý khác nhau. Ví dụ, vật liệu làm sàn composite này trở nên cứng hơn, nhẹ hơn hoặc chịu được nhiệt độ cao hơn. Nó cũng trở nên mạnh hơn và cứng hơn so với các vật liệu khác. Vật liệu composite được sản xuất và sử dụng vì vật liệu tự nhiên truyền thống không đáp ứng được nhu cầu. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều vật liệu composite được chế tạo và sử dụng.

Tóm lược qua về Lịch sử của vật liệu composite :

Vật liệu ván sàn composite đã được con người sử dụng từ hàng nghìn năm nay. Người cổ đại đã ghép các dải gỗ lại với nhau ở các góc độ khác nhau và dán chúng lại với nhau để làm ván ép từ hàng nghìn năm trước. Kể từ đó, người Ai Cập trộn cát với nhựa tự nhiên để làm những thứ như kim tự tháp và tháp pháo bằng bê tông. Đế chế Mông Cổ, bao phủ một vùng rộng lớn, làm cung tên bằng gỗ, xương, gân bò, sừng bò và lụa. Những chiếc cung bằng composite này rất dẻo, dai và lâu dài.

Quá trình trùng hợp đã trở thành một cách để biến nhựa tổng hợp thành chất rắn sau cuộc Cách mạng Công nghiệp. Sau đó, vào năm 1879, Thomas Edison đã chế tạo vật liệu composite đầu tiên bằng cách trộn muội than và cao su để tạo thành dây tóc chất lượng cao. Bakelite, được Leo Baekeland sản xuất năm 1909 từ bột gỗ, phenol và formaldehyde, là vật liệu composite đầu tiên hoạt động tốt trong kinh doanh.

Vào cuối thế kỷ 19, các nhà khoa học bắt đầu tìm cách làm cho vật liệu tổng hợp cứng hơn bằng cách kết hợp các loại sợi khác nhau với polyme. Kết quả là Roger Bacon của Imperial Chemical Industries (ICI) đã đưa ra polyme gia cố bằng sợi carbon (CFRP) vào năm 1954. Việc sử dụng thực sự đầu tiên của CFRP là trong ngành hàng không vũ trụ, nơi nó được sử dụng để chống đạn và các tên lửa. Tiếp theo là sử dụng CFRP trên ô tô, nơi đầu tiên nó được sử dụng cho cản va sau đó cho cửa và mái nhà.

Vào đầu thế kỷ 20, sợi hữu cơ được trộn với các hệ thống nhựa khác nhau để tạo ra chất dẻo gia cường. Năm 1938, nhựa phenolic đã được Owens Corning sử dụng để chế tạo sợi thủy tinh thành công về mặt thương mại đầu tiên. Vào những năm 1950, sợi thủy tinh đã được sử dụng trong vỏ thuyền và các ứng dụng hàng hải khác vì nó nhẹ hơn thép và không bị gỉ như nhôm.

Tại sao sử dụng vật liệu tổng hợp để làm sàn ngoài trời ?

Điều này là do vật liệu sàn composite có thể kết hợp các lợi ích của vật liệu tạo nên chúng. Sàn gỗ composite là một ví dụ điển hình cho điều này. Nếu bạn muốn sử dụng ván sàn gỗ truyền thống, bạn phải chăm sóc nó thường xuyên, nếu không nó có thể bị ẩm ướt, phát triển nấm mốc, thậm chí là mục nát. Và nếu bạn sử dụng nhựa để lát sàn hoặc sàn nhà, nó sẽ không bị ẩm ướt, mọc nấm mốc, thối rữa nhưng trông không được đẹp mắt. Khi bạn làm một vật liệu ván sàn composite từ nhựa và sợi gỗ, các đặc tính của hai vật liệu sẽ trộn lẫn. Bạn sẽ có được sàn gỗ composite trông giống như gỗ tự nhiên và không thể bị hư hại bởi nước hoặc nấm mốc.

Điều tốt nhất về vật liệu composite là chúng vừa bền vừa nhẹ. Sử dụng thử nghiệm khoa học, các nhà sản xuất có thể tạo ra các vật liệu hoàn hảo cho những mục đích sử dụng nhất định. Một lợi ích khác của vật liệu tổng hợp là chúng có thể được chế tạo để phù hợp với nhu cầu của bạn. Vật liệu tổng hợp có thể được tạo ra trong các khuôn khác nhau để tạo ra các sản phẩm có kích thước và hình thức khác nhau. Vì vậy vật liệu tổng hợp có thể được sử dụng trong hầu hết mọi loại thiết kế.

Các loại vật liệu tổng hợp phổ biến nhất hiện nay để làm sàn ngoài trời :

Một số ví dụ về vật liệu tổng hợp được chế tạo là bê tông cốt thép và gạch, sàn gỗ composite, và vật liệu tổng hợp gỗ như ván ép. Vật liệu tổng hợp tốt hơn hầu hết các vật liệu vì chúng rẻ hơn, nhẹ hơn, bền hơn hoặc tồn tại lâu hơn. Dưới đây là danh sách các loại vật liệu tổng hợp khác nhau để cung cấp cho bạn bức tranh đầy đủ về chúng là gì.

  • Vật liệu tổng hợp của gỗ và nhựa . Nó được làm từ hỗn hợp sợi gỗ, nhựa có thể tái chế và những thứ khác. Mọi người đã thường sử dụng nó để xây dựng sàn ngoài trời và tấm tường.
  • Vật liệu tổng hợp ma trận gốm . Chất liệu này tốt hơn gốm sứ thông thường vì nó không dễ vỡ và không bị nứt khi gặp nhiệt độ nóng.
  • Vật liệu tổng hợp ma trận kim loại . Hầu hết thời gian, chúng được sử dụng trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ vì chúng kết hợp những phẩm chất tốt nhất của các kim loại khác nhau.
  • Bê tông với cốt thép trong đó . Đó là bê tông đã được gia cố bằng những thứ như thanh thép có độ bền kéo cao. Nó chủ yếu được sử dụng trong các ngành kỹ thuật và xây dựng.
  • Ván ép . Nó là một vật liệu tổng hợp được làm từ nhiều lớp gỗ mỏng dính với nhau ở các góc độ khác nhau. Chúng tôi thường đặt nó trên đồ nội thất để làm cho nó trông đẹp mắt.
  • Sợi thủy tinh . Một vật liệu vô cơ không phải là kim loại và có các đặc tính tốt. Chúng thường được sử dụng làm cốt thép trong vật liệu composite, cách điện, cách nhiệt, đế mạch, v.v.
  • Polyme với sợi carbon trong đó . Đây là một loại vật liệu kỹ thuật mới hoạt động rất hiệu quả: vật liệu tổng hợp ma trận polyme với sợi carbon làm vật liệu gia cố.
  • Bọt nhân tạo . Nó là một vật liệu nhẹ được làm từ những quả cầu nhỏ chứa đầy kim loại, gốm sứ hoặc nhựa.

Phạm vi ứng dụng của sàn gỗ Composite

Bây giờ chúng ta đã biết ván sàn gỗ composite là gì, chúng ta hãy nói về những cách khác nhau mà nó có thể được sử dụng. Sàn gỗ composite trông giống như gỗ tự nhiên nhưng chắc chắn như bất kỳ vật liệu composite nào khác. Nó cũng có nhiều màu sắc và hoàn thiện khác nhau, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho hầu hết các mục đích sử dụng ngoài trời.

Sàn ngoài trời gỗ nhựa composite Đồ trang trí cho trang trí ngoài trời

Sàn composite là một trong những cách phổ biến nhất để chủ nhà xây dựng sàn ngoài trời của riêng họ. Với chất liệu sàn composite, gia đình bạn có thể đi chân trần trên bề mặt sàn mà không bị nứt, dăm. Ván sàn composite không cần bảo dưỡng không chỉ giúp bạn chăm sóc boong tàu dễ dàng hơn mà còn nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn khi bạn muốn bán nó. Vật liệu ván sàn composite là một cách rẻ và hiện đại để làm cho không gian ngoài trời của bạn trông đẹp hơn.

Sàn ngoài trời gỗ nhựa composite Trang trí ngoài ban công

Lắp đặt sàn composite trên ban công là một cách tuyệt vời để thêm không gian ngoài trời. Ban công cũng có thể được trang trí bằng sàn gỗ. Nhưng vì ván sàn gỗ cần rất nhiều bảo dưỡng hàng năm, sử dụng gỗ truyền thống hoặc gỗ cứng có thể tốn kém và mất nhiều thời gian.

Sàn ngoài trời gỗ nhựa composite Trang trí cho khu vườn :

Sàn gỗ composite  trông giống như gỗ tuyệt đẹp. Vì vậy, bạn có thể trang trí khu vườn của bạn với nhiều màu sắc khác nhau . Bạn luôn có thể tìm thấy sàn composite phù hợp cho khu vườn của mình, bất kể nó có phong cách nào. Sàn composite tồn tại trong thời gian dài và không cần bảo dưỡng nhiều. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn trên sân vườn của mình.

Sàn ngoài trời gỗ nhựa composite Phòng vườn :

có nhiều loại sàn composite, nhưng nó cũng có nhiều loại tấm ốp tường composite. Nó cho phép bạn trang trí phòng vườn của bạn hoặc bức tường bên ngoài của ngôi nhà của bạn tốt hơn. Điều này sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trông đẹp hơn và cho bạn nhiều thời gian hơn để tận hưởng không gian ngoài trời.

Làm sàn cho bến tàu và bờ sông

Khả năng chống thấm nước và nấm mốc của ván sàn composite rất tốt. Vì vậy, nó là một thay thế tuyệt vời cho gỗ ở những nơi bị ẩm ướt. Nó giúp bạn không phải lo lắng về việc bảo trì trong suốt thời gian tồn tại của nó.

Trang trí công viên

Sàn gỗ composite chắc chắn là một khoản đầu tư lớn cho dài hạn. Đó là một giải pháp hấp dẫn, ít bảo trì giúp quản lý tài chính công viên dễ dàng hơn và loại bỏ chi phí cao trong việc giữ cho gỗ truyền thống ở trạng thái tốt.

Dự án cho doanh nghiệp

Vật liệu sàn composite có thể được sử dụng trong một loạt các cơ sở kinh doanh. Từ các nhà hàng ngoài trời đến trung tâm mua sắm, chúng giúp bạn dễ dàng chỉ ra các khu vực nhất định. Bạn có thể xây dựng các lối đi với các khu vực khác nhau và đặt một số băng ghế bên ngoài để mọi người có thể ngồi xuống và nghỉ ngơi.

Sàn hồ bơi

Vật liệu tổng hợp rất tốt trong việc giữ nước. Bởi vì nó không chứa nhiều nước, bất kỳ nước nào dính trên bề mặt của sàn hồ bơi sẽ nhanh chóng bị cạn kiệt. Điều này giữ cho độ ẩm không làm cho sàn hồ bơi bị mốc và thối rữa. Mọi người có thể tự tin bước đi trên sàn vân gỗ 3D và sàn composite có rãnh vì chúng không bị trượt.

Sàn composite 3D với vân gỗ

Các tấm trang trí và tấm ốp của  hiện có màu nổi và sọc 3D. Điều này có được nhờ nhiều năm nghiên cứu và phát triển về công nghệ sản xuất WPC. Các tấm trang trí WPC truyền thống trông không đẹp bằng màu nghệ thuật bề mặt vân gỗ 3D đã được cấp bằng sáng chế của

Các thớ trên ván sàn 3D vân gỗ sâu hơn, bền hơn và có khả năng chống mài mòn. Nó cho thấy ván sàn composite WPC tốt hơn ván sàn gỗ đặc như thế nào vì nó trông giống hệt như vân gỗ.

Sàn composite có nắp

Sàn composite phủ  có công nghệ phủ bốn mặt giúp chống lại ánh nắng mặt trời, vết bẩn, nấm mốc và vi khuẩn. Nó cũng làm cho nó ít bị trầy xước hơn.

Sàn composite có nắp không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra với các vật liệu khác. Ví dụ, nó không có cảm giác giống như nhựa như sàn PVC, phai màu như sàn gỗ truyền thống, hoặc vỡ vụn và nứt như gỗ rắn. Công nghệ phủ độc đáo của  mang đến cho bạn trải nghiệm cảm ứng tuyệt vời hơn, chống tĩnh điện, mềm mại và không truyền nhiệt tốt.

Ưu và nhược điểm của sàn composite là gì?

Sàn gỗ composite được sử dụng nhiều, nhưng tại sao? Tiếp theo, chúng ta hãy nói về lý do tại sao sàn gỗ composite là một lựa chọn tốt. Sau đó, bạn sẽ biết tại sao ván sàn composite là lựa chọn thay thế tốt nhất cho ván sàn gỗ.

Sàn gỗ composite có rất nhiều lợi ích

TRÔNG GIỐNG NHƯ VÂN GỖ TỰ NHIÊN

Các tấm ván sàn composite trông đẹp mắt vì chúng trông giống như chúng được làm từ các vân gỗ. Sàn composite cũng có thể được làm với nhiều màu sắc và kết cấu khác nhau, tùy thuộc vào cách xử lý bề mặt và cách chế tạo. Vì vậy, vật liệu composite là sự lựa chọn tốt nhất để trang trí cho ngôi nhà của bạn.

MỨC ĐỘ BẢO TRÌ THẤP

Giao diện của sàn gỗ truyền thống rất đẹp. Nhưng sau một thời gian dài để bên ngoài, nó có thể bị phai màu, nứt hoặc mục nát. Vì vậy, nếu bạn muốn sàn gỗ của bạn trông đẹp, bạn cần phải dành thời gian bảo dưỡng nó thường xuyên. Do những lợi ích của vật liệu composite, sàn gỗ composite không cần phải sơn hoặc nhuộm màu thường xuyên như sàn gỗ. Điều này giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài và cho bạn nhiều thời gian hơn để tận hưởng không gian ngoài trời tuyệt vời. Một trong những điều tốt nhất về sàn WPC là nó không bị thối rữa.

ĐỘ BỀN

Vật liệu WPC có tuổi thọ cao hơn gỗ tự nhiên. Nó làm tốt công việc chống phai màu, vết bẩn, trầy xước, nấm mốc, cong vênh, mục nát và nứt nẻ. Chất liệu composite cũng không sợ bị nước ăn mòn và tồn tại trong thời gian dài. Vì vậy, nó có tuổi thọ cao, nếu bạn chăm sóc nó, nó có thể kéo dài 30 năm hoặc hơn.

HIỆU QUẢ VỀ CHI PHÍ

Giá ván sàn gỗ truyền thống thấp. Nhưng ngay cả sau khi dự án ngoài trời được thực hiện, bạn vẫn sẽ phải trả tiền để giữ cho nó ở trạng thái tốt. Mặt khác, ván sàn gỗ đã qua xử lý áp lực có thể có chi phí thấp hơn so với ván sàn composite. Nhưng một khi nó được thiết lập, bạn có thể tận hưởng không gian ngoài trời mà không cần phải trả tiền bảo trì. Do đó, ván sàn composite rẻ hơn ván sàn gỗ.

SỰ BỀN VỮNG

Khi thế giới bước sang thế kỷ 21, việc bảo vệ môi trường và làm cho mọi thứ bền lâu ngày càng trở nên phổ biến. Bột gỗ và nhựa tái chế được sử dụng để làm sàn composite . Có thể sử dụng các mảnh cành và vụn gỗ để làm bột gỗ. Sử dụng bột gỗ có thể giúp mọi người tận dụng nhiều hơn từ cây cối. Và sử dụng nhựa có thể tái chế là một cách tốt để cắt giảm lượng rác thải nhựa mà chúng ta tạo ra và bảo vệ nơi chúng ta sống. Nói cách khác, nếu bạn trang trí nhà và sân của mình bằng sàn gỗ composite, bạn có thể tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và giảm thiểu ô nhiễm. Và đồng thời có thể làm nên kiến ​​trúc vừa đẹp vừa tốt cho môi trường.

BẢO VỆ TỐT CHỐNG LẠI LỖI

Mối là một vấn đề đối với rất nhiều người. Nó sẽ gặm gỗ và đẻ trứng vào bên trong để tạo ra nhiều mối hơn. Theo thời gian, nó có thể gây hư hỏng cấu trúc ngôi nhà của bạn và làm cho bạn và gia đình của bạn kém an toàn. Sàn gỗ truyền thống được xử lý bằng hóa chất độc và thuốc diệt côn trùng để tránh mối mọt ăn gỗ và gây hư hỏng. Nhưng điều này không chỉ làm tổn hại đến môi trường mà còn khiến việc kiểm soát côn trùng kém hiệu quả hơn theo thời gian. Các tấm ván sàn composite ngăn mối mọt và các loài gây hại khác là lựa chọn hoàn hảo cho những nơi chúng thường xuất hiện.

DỄ DÀNG THIẾT LẬP

Sàn composite dễ lắp đặt và cách chế tạo giúp việc giữ sàn ở vị trí dễ dàng hơn. Các thanh giằng, cũng được làm bằng vật liệu ván sàn composite, có thể lắp đặt ván sàn composite theo một số cách khác nhau. Ngay cả khi bạn không có bất kỳ kinh nghiệm cài đặt nào,  sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn cài đặt chi tiết và video cài đặt. Bạn vẫn có thể tự mình ghép các tấm ván sàn composite ngoài trời lại với nhau.

ĐƠN GIẢN ĐỂ LÀM SẠCH

Cả sàn composite có nắp phủ và sàn composite được làm bằng gỗ và nhựa đều có khả năng giữ nước tốt. Vì vậy, bất kỳ bụi bẩn hoặc rác khác trên bề mặt của ván boong composite đều dễ dàng làm sạch . Khi dầu mỡ, vết rượu hoặc các thức ăn khác dính trên boong, tất cả những gì bạn phải làm là chuẩn bị sẵn một ít nước xà phòng ấm để rửa sạch.

CÓ THỂ TÙY CHỈNH

Sàn deck composite là sàn ngoài trời do con người tự làm. Nó có nhiều màu sắc, hoa văn và kết cấu khác nhau. Bạn cũng có thể làm cho nó phù hợp với nhu cầu của mình bằng cách phù hợp với kích thước, kết cấu và màu sắc. Vì vậy, bất kể bạn có phong cách nhà nào, sàn composite sẽ phù hợp với nó và làm cho ngôi nhà của bạn trở nên ấm cúng và thoải mái hơn.

Nhược điểm của sàn composite

GIÁ CAO ĐỂ MUA

Mặc dù ván sàn composite không cần phải bảo dưỡng, nhưng chúng đắt hơn so với gỗ được xử lý bằng áp suất để mua. Sàn gỗ thông được xử lý bằng áp suất có thể đắt hơn từ 15% đến 20% so với vật liệu tổng hợp.

KẾT CẤU NHỰA

Vật liệu làm sàn composite không phải là gỗ thật. Sàn composite ban đầu chỉ có một màu và có cảm giác giống như nhựa cứng. Nhưng ván sàn gỗ composite đã có một chặng đường dài trong những năm gần đây. Khi nhìn kỹ, bạn vẫn có thể cảm nhận được rằng nó được làm bằng nhựa.

SỰ GIÃN NỞ VÀ CO LẠI GÂY RA THIỆT HẠI

Khi có những thay đổi lớn về nhiệt độ, ván boong composite sẽ phát triển và co lại. Nếu ván sàn composite của bạn không được đặt đúng vị trí và không có các khe co giãn thích hợp, nó có thể ép vào nhau khi phồng lên và co lại. Điều này có nghĩa là sàn ngoài trời của bạn có thể bị vênh, xoắn hoặc uốn cong. Nếu sự giãn nở và co lại của ván boong composite gây ra hư hỏng, chúng có thể cần được thay thế ngay lập tức.

Cách lắp đặt bảng boong composite

Trong đoạn trước, chúng ta đã tìm hiểu một vài điều về sàn composite. Chúng tôi có một ý tưởng cơ bản về cách vật liệu này được tạo ra, cách nó có thể được sử dụng và những ưu và nhược điểm của nó. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về cách ghép sàn composite nhé.

Chuẩn bị sẵn sàng trước khi cài đặt

Mã xây dựng . Bất kỳ dự án xây dựng nào cũng phải tuân theo các quy tắc xây dựng trong khu vực. Trước khi bắt đầu xây dựng boong ngoài trời, bạn nên lập sơ đồ mặt bằng để có thể xin giấy phép từ bộ phận xây dựng và tránh các vấn đề vi phạm dự án.

Lập kế hoạch thiết kế . Lập kế hoạch bố trí sàn của boong trước khi bạn bắt đầu đặt nó xuống. Đó là để đảm bảo rằng dự án ngoài trời của bạn sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trông đẹp hơn.

Thiết bị an toàn . Để giữ an toàn cho bản thân khi làm việc trong một dự án xây dựng, bạn cần phải mặc đồ an toàn phù hợp. Khi xử lý, cắt và lắp đặt, bạn nên sử dụng các thiết bị an toàn sau: găng tay, khẩu trang, áo dài tay, quần dài và kính bảo hộ.

Cách sử dụng Công cụ . Có thể sử dụng các công cụ để làm mộc.

Môi trường cài đặt . Bề mặt phải sạch, nhẵn, bằng phẳng và rắn chắc. Vị trí mà bộ bài sẽ đi cần được chăm sóc.

Chuẩn bị sản phẩm . Vật liệu tổng hợp phải được đặt trên một bề mặt phẳng. Ngoài ra, ván sàn composite cần phải chờ từ ba đến năm ngày trước khi chúng có thể được đưa vào. Điều này để sản phẩm composite có thể làm quen với môi trường và không gặp vấn đề về hiện tượng trương nở và co ngót sau khi lắp đặt.

Cài đặt joist

Khi bạn đặt các thanh giằng, chúng phải càng thẳng với sàn càng tốt. Không được có nhiều hơn 14 inch giữa các thanh giằng (350 mm). Nếu dầm và sàn không thể song song, hãy chọn khoảng trống của dầm phù hợp dựa trên góc giữa dầm và sàn.

Chừa một khoảng trống từ 1/4 ″ đến 1/2 ″ (6-13 mm) giữa phần cuối của thanh giằng và chướng ngại vật. Để một khoảng trống 1/5 ′ ′ (5 m) giữa hai khay để không khí vào và nước thoát ra ngoài. Sử dụng vít nở để cố định các thanh giằng. Không được có nhiều hơn 2,0 inch (500mm) giữa các vít nở.

Bắt đầu cài đặt clip

Trước tiên hãy khoan các lỗ dẫn hướng, sau đó sử dụng vít để gắn các kẹp khởi động vào giữa các thanh giằng. Đảm bảo mỗi kẹp khởi động nằm trên một đường thẳng, sau đó trượt bảng cắt vào kẹp khởi động. Điều quan trọng cần nhớ là bảng đầu tiên phải an toàn và thẳng.

Bắt đầu cài đặt bảng

Tìm các kẹp khởi động và đánh dấu vị trí của chúng bằng một đoạn ván sàn composite ngắn. Đặt vít vào các điểm đã đánh dấu để giữ các kẹp khởi động vào các thanh giằng.

Sau đó, đặt bảng khởi động vào tất cả các kẹp khởi động và đẩy về phía cuối. Cuối cùng, gắn tấm khởi động vào các thanh giằng bằng cách vặn các vít vào giữa các thanh giằng ở một góc 90 °. Nên để lại ít nhất 1 ″ giữa các vít và các mặt của thanh giằng (25 mm). Trước khi lắp vít vào, các lỗ dẫn hướng phải được khoan. Nếu bạn không làm điều này, sàn composite có thể bị hỏng.

Cài đặt sàn

Khi bảng bắt đầu đã có, chúng ta có thể chuyển sang lắp đặt sàn gỗ composite. Đặt hai tấm ván ghép bộ cạnh nhau, giữ khoảng cách phù hợp giữa chúng. Sau đó, sử dụng các phụ kiện hoặc vít phù hợp để gắn chúng vào các thanh giằng. Sau đó, đặt phần còn lại của các tấm ván sàn composite lên trên các tấm ghép theo thứ tự. Cuối cùng, trượt tấm ván sàn cuối cùng vào các kẹp và cố định nó ở giữa thanh giằng bằng cách đặt vít theo một góc qua các rãnh trên ván.

Khi lắp đặt ván sàn composite, điều quan trọng cần nhớ là cần để lại các khoảng trống giữa các tấm ván để sự giãn nở và co lại do nhiệt không làm chúng bị cong hoặc vênh. Trong quá trình lắp đặt, hãy chọn khe hở trước phù hợp dựa trên độ dài của sàn composite và độ nóng hay lạnh của nó. Nên có 1/4 ′ ′ đến 1/2 ′ ′ không gian giữa sàn nhà và những thứ chắc chắn (như tường) (6-13 mm). Tầng có thể nhô ra theo phương thẳng đứng nhiều nhất là 2 ′ ′. (50mm).

Làm cách nào để mua sàn composite?

Ván sàn composite là một cái gì đó chúng ta đã biết rất nhiều về. Cuối cùng, tất cả chỉ là chọn màu sắc, bề mặt và loại ván sàn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bạn có sống ở nơi có nắng không?

Sàn composite càng tối thì càng hấp thụ nhiệt nhiều hơn. Nếu bạn sống ở nơi có nhiều nắng, hãy chọn một bộ bài có màu sáng hơn. Sàn gỗ composite màu sáng hơn không giữ nhiệt nhiều, vì vậy sàn gỗ sẽ không làm bạn cảm thấy quá nóng do phản xạ nhiệt trở lại bạn.

Nếu bạn sống ở khu vực lạnh hơn vì lý do tương tự. Sau đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bảng boong composite có màu tối hơn. Sàn ngoài trời tối hơn có thể khiến bạn cảm thấy ấm áp hơn khi thư giãn bên ngoài.

Bạn có sống trong một khu vực ẩm ướt?

Nếu bạn sống gần bờ biển hoặc ở nơi có mưa nhiều, hãy chọn sàn composite có rãnh khi bạn mua sàn composite. Bề mặt có rãnh của ván sàn có thể làm cho nó ít bị trượt hơn và giữ cho bề mặt không bị trơn khi gặp ẩm ướt.

Nếu bạn không thể quyết định giữa rãnh và vân gỗ, điều đó không quan trọng.  có ván sàn hai mặt với các rãnh ở một mặt và vân gỗ 3D ở mặt kia. Nó chỉ cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn để bạn có thể làm cho sân của mình trông đẹp hơn

Sàn composite rỗng hay đặc?

Sàn composite rỗng cũng được sản xuất trong nhà máy và có thể được sử dụng làm sàn ngoài trời. Những tấm ván sàn composite này nhẹ hơn và dễ di chuyển hơn những tấm ván sàn composite đặc. Và hình dạng rỗng của nó giúp không khí đi qua dễ dàng hơn và nước thoát ra ngoài.

Sàn gỗ composite đặc nặng hơn rất nhiều so với sàn gỗ đặc, nhưng nó giống sàn gỗ đặc hơn. Sàn composite đặc cũng chắc chắn hơn, vì vậy nó có thể giữ được tốt hơn và hấp thụ tiếng ồn tốt hơn.

Sàn hỗn hợp không có nắp hoặc có nắp?

Vật liệu sàn composite có nắp cũng dễ lắp đặt và vệ sinh, đồng thời yêu cầu ít bảo trì. Sàn composite có nắp khác với thế hệ đầu tiên của ván sàn composite vì nó có lớp vỏ bằng polyme. Lớp vỏ polyme này giúp bạn bảo vệ nhiều hơn vì nó có khả năng chống nước và nấm mốc cao hơn. Vì vậy, bạn có thể chọn loại sàn composite mà bạn cần dựa trên những gì bạn muốn làm với nó.

ĐỂ LẠI Ý KIẾN ĐÓNG GÓP CỦA BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ