Nhìn Nhận Khách Quan Về Các Loại Vật Liệu Ốp Tường Trên Thị Trường

sàn gỗ nhựa ngoài trời
5/5 - (2 bình chọn)

Nhìn Nhận Khách Quan Về Các Loại Vật Liệu Ốp Tường Trên Thị Trường

Các xu hướng mới nhất trong kiến ​​trúc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mang thiên nhiên vào nhà của bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn không cần bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi các yếu tố. Mặc dù cửa sổ lớn và cây trồng trong nhà có thể mang lại cảm giác tự nhiên cho bất kỳ ngôi nhà nào, nhưng chính ngôi nhà đó cần được bảo vệ khỏi các yếu tố như mưa, gió và độ ẩm.

Tấm ốp , còn được gọi là vách ngoài, đóng vai trò là “lớp da” bảo vệ của ngôi nhà, bảo vệ các bộ phận bên trong và kết cấu của ngôi nhà khỏi các tác nhân bên ngoài. Thông thường, tấm ốp bên ngoài bao gồm một số lớp, bao gồm bề mặt bên ngoài của tường, lớp bọc nhựa để chống ẩm, cách nhiệt và ngăn hơi, trong số những lớp khác. Vách nhựa và gạch là hai vật liệu ốp ngoại thất được sử dụng phổ biến nhất. Vật liệu xây dựng hiện đại cung cấp một số tùy chọn khác nhau cho tấm ốp bên ngoài.

Dưới đây, chúng tôi xem xét những ưu, nhược điểm và giá của các tùy chọn ốp ngoại thất khác nhau, tập trung vào các đặc tính của từng vật liệu. Những vật liệu này là gạch, nhựa vinyl và composite.

GẠCH ỐP LÁT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY 

Gạch là một trong những vật liệu tường ngoại thất được sử dụng phổ biến nhất. Ngoài tính thẩm mỹ, vật liệu còn dễ tìm, có nguồn gốc và hầu hết các nhà thầu đều có kinh nghiệm xây dựng với nó.

Ưu điểm của gạch ốp lát là gì?

Về mặt tích cực, tấm ốp gạch và vữa được làm từ vật liệu tự nhiên, cụ thể là đất sét được nung trong lò nung để tạo thành gạch. Gạch không cần sơn bên ngoài và chúng sẽ tồn tại suốt đời. Những viên gạch cung cấp một khối nhiệt có thể được sử dụng để thu nhiệt cho ngôi nhà năng lượng mặt trời thụ động. Quan trọng hơn, khoảng cách giữa lớp vỏ bọc tường và lớp gạch bên ngoài cũng cung cấp thêm lớp cách nhiệt cho ngôi nhà.

Một số công ty sáng tạo hiện đang giới thiệu gạch làm từ vật liệu tái chế, chẳng hạn như tro bay, sản phẩm phụ của các nhà máy nhiệt điện than. Một nghiên cứu gần đây của Ngân hàng Thế giới cho thấy những viên gạch này có thể làm giảm đáng kể lượng khí thải carbon liên quan đến ngành xây dựng.

Nhược điểm của tấm ốp gạch là gì?

Nhược điểm chính của tấm ốp gạch là chi phí năng lượng khổng lồ cần thiết để sản xuất gạch. Vì gạch được nung nóng trong lò nên cần rất nhiều năng lượng để sản xuất gạch. Vữa được sử dụng để kết dính các viên gạch với nhau có chứa xi măng và lượng khí thải carbon của ngành xi măng chiếm 5% lượng khí thải carbon dioxide toàn cầu.

Vật Liệu Tấm ốp Vinyl Trên Thị Trường Hiện Nay :

Tấm ốp vinyl là vật liệu bọc bên ngoài bằng nhựa bền cho ngôi nhà được sử dụng để tạo tính thẩm mỹ và bảo vệ thời tiết. Được làm chủ yếu bằng nhựa polyvinyl clorua (PVC), vách nhựa vinyl là một vật liệu bổ sung tiện lợi cho ngôi nhà của bạn vì nó giúp bạn không cần phải sơn vài năm một lần và các công việc bảo trì thường xuyên khác.

Ưu điểm của tấm ốp vinyl là gì?

Ngoại trừ nhựa vinyl, hầu hết tất cả các vật liệu ốp đều được phủ một lớp màu. Tấm ốp vinyl độc đáo ở chỗ màu được nung. Màu sắc của mặt vinyl đồng nhất 100%: màu trên cùng xuyên suốt. Nếu bạn ghét ý nghĩ sơn bên ngoài ngôi nhà của mình, thì đây là nơi sở trường của vách vinyl. Vách vinyl không bao giờ cần sơn.

Rất ít vật liệu vách ngoài rẻ hơn vách vinyl. Chỉ riêng về vật liệu, vách xi măng sợi có thể đắt gấp hai đến bốn lần so với vách vinyl. Tấm ốp vinyl hầu như luôn là lựa chọn vách ngăn nhà rẻ nhất của bạn. Hơn nữa, bề mặt nhẵn của tấm ốp vinyl có nghĩa là bụi bẩn, mạng nhện và các mảnh vụn khác sẽ trượt ra tương đối dễ dàng khi được xịt bằng vòi tưới vườn.

Nhược điểm của tấm ốp vinyl là gì?

Nhược điểm rõ ràng nhất của vách nhựa vinyl là nó đến từ một nguồn tài nguyên không thể tái tạo. Polyvinyl clorua (PVC) tạo nên vách nhựa vinyl là một chất gây ung thư ở người đã biết. Nếu tiếp xúc với dioxin trong quá trình sản xuất và nếu vật liệu PVC bắt lửa trong tương lai, nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho con người.

Tấm ốp gỗ nhựa composite ngoài trời

Tấm ốp WPC (Wood Plastic Composite) thường được làm từ sợi gỗ, nhựa tái chế và khoảng 5-10% chất kết dính được trộn đều, sau đó được nung nóng và ép đùn qua khuôn. Do đó, tấm ốp tường nhựa ngoài trời có tính năng và đặc tính kép của gỗ và nhựa.

Tấm ốp WPC kết hợp vẻ đẹp tự nhiên của gỗ với độ bền và khả năng bảo trì thấp của các sản phẩm nhựa. Điều này có nghĩa là tấm ốp WPC sẽ ít phải bảo trì trong nhiều năm tới và sẽ vẫn ở tình trạng ban đầu khi lắp đặt.

Bề mặt của tấm composite gỗ-nhựa không được sơn, nhưng được ép. Vì vậy, tấm nhựa ốp tường ngoại thất là sự lựa chọn xanh và bền vững. Chúng 100% không độc hại và an toàn khi sử dụng.

Ưu điểm của tấm ốp composite là gì?

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng tấm ốp composite cho ngôi nhà của bạn, bất kỳ lợi ích nào trong số đó đều đáng để bạn đầu tư. Ở đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số trong số họ.

Độ bền

Tấm ốp composite được thiết kế và sản xuất đặc biệt cho độ bền. Vật liệu này tạo thành một lớp vỏ cứng cho các bức tường bên ngoài ngôi nhà của bạn và sẽ bảo vệ toàn bộ các bức tường bên trong và lớp cách nhiệt của bạn để duy trì khả năng chống thấm nước hoàn toàn. Không giống như gỗ, vật liệu tổng hợp không dễ bị phong hóa trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cũng như không dễ bị ăn mòn hoặc hư hỏng.

Thân thiện với môi trường

Hơn nữa, tấm ốp composite là vật liệu thân thiện với môi trường với lượng khí thải carbon và môi trường thấp hơn nhiều. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm tấm ốp composite chất lượng cao chủ yếu từ sợi gỗ và nhựa tái chế, nếu không sẽ bị đổ ra bãi rác. Đồng thời, việc tái sử dụng các vật liệu này sẽ giảm thiểu việc sử dụng các tài nguyên mới.

đẹp về mặt thẩm mỹ

Composite có nhiều màu sắc và kết cấu khác nhau, vì vậy chủ nhà chắc chắn sẽ tìm được lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình. Không còn nghi ngờ gì nữa, việc cải thiện vẻ ngoài hấp dẫn của ngôi nhà có thể làm tăng giá trị tài sản của bạn.

Ưu điểm của tấm ốp composite là gì?

Tấm ốp composite có thể đắt hơn để lắp đặt so với gỗ, điều này có thể khiến bạn hơi khó chịu khi xem xét chi phí. Tuy nhiên, điều này có xu hướng được cân bằng với khả năng chống lại thời tiết, xói mòn và hư hỏng cao hơn, chi phí bảo trì thấp hơn và tuổi thọ của lớp phủ dài hơn về lâu dài!

sàn gỗ nhựa ngoài trời
sàn gỗ nhựa ngoài trời
ĐỂ LẠI Ý KIẾN ĐÓNG GÓP CỦA BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ